ของกินไทยดังไกลทั่วทั้งโลก

ของกินเป็นของจำเป็นที่สุดสำหรับมนุษย์รวมทั้งสิ่งมีชีวิตทุกๆสิ่งทุกๆอย่างบนโลกใบนี้

จากของกินที่กินกันเพียงแค่ในพื้นที่ถูกปรับปรุงมาเป็นธุรกิจห้องอาหารขยายตัวกว้างกระทั่งมีชื่อเสียงกันไปทั้งโลก โดยผู้คนก็รับเอาวัฒนธรรมการปรุงอาหารของต่างแดนเข้ามาก็เลยกำเนิดเป็นความนิยมของกินฝรั่งขึ้นมา อาทิเช่นชาวเอเชียก็นิยมทานอาหารฝรั่งแถบยุโรป อเมริกา ทางฝั่งอเมริกาหรือยุโรปก็นิยมกินอาหารของเอเชียนั่นเอง สำบ้านพวกเรานั้นของกินไทยก็โด่งดังในต่างชาติมาได้สักระยะหนึ่งแล้วด้วยของกินที่มากมายทางด้านรส ทำให้ของกินเป็นที่นิยมจากต่างประเทศไม่แพ้อาหารจีนที่เลื่องลือไปทั่วทั้งโลก แล้วก็วันนี้พวกเราจะมากล่าวถึงของกินไทยที่สร้างชื่อรวมทั้งทำให้ชาวต่างชาติรู้จักเมืองไทยจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ตำส้ม

ชั่วโมงนี้ไม่มีผู้ใดไม่เคยทราบของกินจำพวกนี้ของกินไทยที่คนต่างประเทศรู้จักกันดีในชื่อ papaya salad แม้กระนั้นถัดมาก็เปลี่ยนแปลงมาเรียกตามชื่อเริ่มแรก คนต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในบ้านพวกเราจำต้องรับประทานตำส้มกันดูเหมือนจะทุกราย ด้วยรสที่ย้ำเผ็ดจัดจ้าแต่ว่าอร่อย ความกรอบของมะละกอความนัวของน้ำส้มตำที่ฝรั่งรับประทานแล้วยังจะต้องร้องว่า เวรี่กู้ด ถึงของกินประเภทนี้จะเจอได้ตามประเทศเพื่อนบ้านของพวกเราอย่าง ลาว หรือ เขมร แม้กระนั้นตำส้มก็ถูกเอาขึ้นมาเป็นอาหารประจำชาติของไทยไปโดยปริยาย

ผัดไทย
ผัดไทยเป็นอีกหนึ่งที่นับว่าเป็นอาหารประจำชาติของพวกเราเลยก็ว่าได้ รสกลมกล่อมละมุนละไมของของกินจำพวกนี้เป็นที่ต้องใจของคนต่างชาติอย่างยิ่งเพราะเหตุว่ารสไม่เผ็ด เส้นที่ผัดหอมตัดด้วยรสเปรี้ยวของมะนาวมีความมันของถั่วป่น คนจีนที่เกลียดรับประทานรสเผ็ดชอบใจสิ่งนี้ ด้วยชื่อที่บอกถึงชื่อเมืองไทย ซึ่งถ้าเกิดเอ่ยถึงผัดไทย ต่างประเทศจุรู้เท่าทันครั้งว่าของกินนี้มากมายจากไหน

ผัดใบกะเพรา
สำหรับบ้านพวกเราแล้ว ผัดใบกะเพราเป็นของกินไร้สติ คิดอะไรไม่ออก บอกใบกะเพรา ของกินพื้นๆที่มีอยู่ตามห้องอาหารตามสั่งทั่วๆไปนี่แหละ ที่ประทับใจนักเดินทางต่างประเทศหนักหนา เมื่อพวกเขามาท่องเที่ยวประเทศไทยทีแรก และไม่ทราบจะสั่งอะไรคนประกอบอาหารก็เลยจัดรายการอาหารที่ง่ายที่สุดไปให้และก็ปรากฏว่าของกินที่แสนเรียบง่ายกลายเป็นที่ชื่นชอบของนักเดินทางไม่น้อย

ต้มยำกุ้ง
ลำดับต้นๆอาจจะต้องชูให้ต้มยำกุ้งแบบไม่มีเรื่องที่น่าสงสัย กุ้งแม่น้ำตัวโตน้ำซุปรสจัดจัดจ้านเปรี้ยวนำ หอมสมุนไพร ได้ข้าวสุกร้อนบอกเลยว่าถึงสรวงสวรรค์แน่ๆ ต้มยำกุ้งเป็นของกินที่คนต่างชาตินั้นนิยมกันมากมายโดยห้องอาหารไทยในเมืองนอกทุกร้านค้าควรจะมีของกินประเภทนี้ใส่อยู่ในรายการอาหาร รวมทั้งมากยิ่งกว่านั้นต้มยำกุ้งยังถูกเอาไปใช้ในหนังบู๊โด่งดังของบ้านพวกเราอีกด้วยซึ่งหนังประเด็นนี้ก็ได้ถูกฉายไปทั้งโลกกระทั่งทำให้ต้มยำกุ้งมีชื่อเสียงของทั้งโลกไปอีก

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *