กีฬาสเก็ตน้ำแข็ง

กีฬาสเก็ตน้ำแข็งมีมาแล้วตรงเวลาหลายพันปีแม้กระนั้นมิได้ถูกจัดเป็นกีฬาอะไร แต่ว่าเป็นเพียงแค่การพัฒนาวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ

เพื่อใช้อำนวยความสะดวกของผู้ในในเขตหนาวที่จำเป็นต้องเดินบนน้ำแข็งแค่นั้น แม้กระนั้นในตอนนี้ สเก็ตน้ำแข็ง หรือ Ice Skating นั้นได้ถูกนิยมมากยิ่งขึ้นแม้กระนั้นจำนวนมากก็ยังเป็นกีฬาที่คนเมืองหนาวให้ความชื่นชอบมากยิ่งกว่าชาวกรุงร้อนอย่างเมืองไทยอยู่ดี ซึ่งในประเทศไทยทั้นเดี๋ยวนี้ได้มีห้างสรรพสินค้าหลายแห่งที่มีการสร้างลานสเก็ตให้ได้ทดลองเล่นกันแล้วหลายที่โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปหาเครื่องไม้เครื่องมือการเล่นด้วยตัวเองเนื่องจากว่าลานสเก็ตอย่างงี้มีมีการบริการให้ยืมเครื่องไม้เครื่องมือได้นั้นเอง


ซึ่งเครื่องมือการเล่นสเก็ตน้ำแข็ง หรือ Ice Skating นั้นมีดังนี้
1. 
รองเท้าสเก็ต จะมีลักษณะเสมือนรองเท้าหุ้มห่อข้อสูง แต่ว่ามีใบมีดที่พื้นรองเท้าที่ปัจจุบันนี้ทำมาจากโลหะ
2. 
เสื้อผ้าหรือชุดที่ใสี่แต่งตัว จะต้องเป็นชุมที่ให้ความอบอุ่นได้ดิบได้ดี ตัวอย่างเช่น เสื้อที่ทำมาจากผ้าใยสังเคราะห์หรือเสื้อขนสัตว์ ฯลฯ
3. 
ถุงมือ ควรจะเป็นถุงมือซึ่งสามารถให้ความอบอุ่นและก็สามารถกันน้ำได้เพื่อปกป้องความชุ่มชื้นจากน้ำแข็งหรือหิมะ
4. 
สนับเข่า สนับศอก สายสำหรับรัดข้อมือ เครื่องมือเหล่านี้สามารถที่จะช่วยปกป้องการกระทบกรือการบาดเจ็บแม้มีการลื่นล้ม ไม่ว่าจะเป็นคนที่เริ่มฝึกเล่นหรือคนที่เล่นเป็นแล้ววัสดุอุปกรณ์กลุ่มนี้ก็ยังเป็นเรื่องที่ควรใช้คุ้มครองปกป้องร่างกายของตัวเอง

ชนิดสำหรับเพื่อการแข่งนั้นมีดังนี้


1. 
ชนิดลำพัง มีอีกทั้งชนิดชายรวมทั้งหญิง โดยสำหรับในการแข่งมีการบังคับให้จะต้องมีท่า กระโจน ท่าหมุน และก็ท่าก้าวเท้าแบบชุด และก็อาจมีท่าอื่นๆที่นักกีฬาด้วยกันระบุขึ้น
2. 
ชนิดคู่ จะต้องเป็นคู่ชายหญิง มีการระบุท่าไว้ละม้ายกับการแข่งขันแบบลำพัง แต่ว่ามีการเพิ่มเติ่มท่าโดยควรจะมีท่า กระโจนแบบโยนหมายถึงการที่ผู้แข่งขันเพศชายจำเป็นที่จะต้องอุ้มคู่ของตนที่เป็นเพศหญิงขึ้นแล้วโยนขึ้นให้หมุนอยู่ในอากาศ
3. 
แบบไอซ์ดินแดนสิง หรือ ที่เรียกกันว่าสเก็ตลีลาท่าทางส โดยจำเป็นต้องแข่งขันเป็นคู่ชายหญิงด้วยเหมือนกัน ซึ่งสำหรับการแข่งนั้นทั้งสองต้องมีการเต้นให้กับเพลง ส่วนการให้แต้มจะมองจากการก้าวท้าวเป็นหลัก สำหรับการแข่งขันจำพวกนี้มีข้อกำหนดเป็น ข้างชายจำเป็นที่จะต้องไม่ยกตัวข้างหญิงสูงเกินหัวไหล่ของตัวเอง


คุณประโยชน์ที่ได้จากการเล่นกีฬาสเก็ตน้ำแข็ง
1. 
ฝึกหัดการเลี้ยงตัวเพราะว่าการที่จะจำต้องยืนบนน้ำแข็งโดยสวมรองเท้าที่มีใบมีดอยู่นั้นป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะยากมากมายอย่างยิ่งจริงๆ
2. 
เป็นการฝึกฝนความมีระเบียบวินัย เนื่องจากว่าการเล่นกีฬาสเก็ตน้ำแข็งนั้นถึงมีแม้ว่าจะมีอีกทั้งการแข็งแบบโดดเดี่ยวแล้วก็แบบคู่การมีวินัยก็เป็นเรื่องสำคัญ ถ้าเกิดว่าไม่มีระเบียบสำหรับในการฝึกฝนอย่างเสมอๆบางทีอาจเจ็บได้นั้นเอง

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *